รีวิวซีรี่ย์ใหม่ แนะนำซีรี่ย์ดัง ข่าวสารซีรี่ย์

เว็บรีวิวซีรี่ย์พร้อมอัพเดทซีรี่ย์ใหม่ๆ ครบรส สนุก หลากหลายแนว ชนิดที่ว่าคอซีรี่ย์ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง พร้อมเมาท์มอยตามติดทุกตอน ของซีรี่ย์เรื่องดัง ชนิดที่ว่ารีวิวกันแบบตอนต่อตอน
มีให้ทุกคนได้เลือกหลากหลาย ทั้งซีรี่ย์ฝั่งเอเชีย เกาหลี ไทย จีน และซีรี่ย์ดังต่างประเทศ ไปจนถึงข่าวสารต่างๆ ในวงการซีรี่ย ซีรี่ย์งานดีคู่พระนางสวยหล่อ ทั้งคะแนนเรตติ้งสูงแนะนำซีรี่ย์ใหม่ ซีรี่ย์น่าดู
แนวรักโรแมนติก แฟนตาซี หรือดราม่า เข้มข้น แอดชั่นไซไฟ พร้อมเนื้อหาอัดแน่นทุกรีวิวให้ผู้ชมได้อ่านเพลินกันอย่างจุใจ คัดมาแล้วซีรี่ย์ดีๆ คุณภาพเน้นๆ ที่ทุกคนควรดู ตามฟินไปเราได้ทุกเรื่องที่นี่

El Deafo (2022)

ดูซีรี่ย์เกาหลี

สาวน้อยผู้มีสติสัมปชัญญะสูญเสียการได้ยินและพบซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจของเธอด้วยความช่วยเหลือ เธอเรียนรู้ที่จะโอบรับสิ่งที่ทำให้เธอไม่ธรรมดา El Deafo (2022) ซีรี่ย์แอนิเมชั่นปี 2022 ของ Apple TV+ พากย์เสียงโดยพาเมล่า แอดลอน, เจน ลินช์ และชัค ไนซ์ มินิซีรีส์นี้เล่าเรื่องโดยผู้เขียน Cece Bell

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ Cece Bell ผู้ซึ่งต้องการความช่วยเหลือจากเครื่องช่วยฟังแบบ Phonic Ear เพราะมีปัญหาทางการได้ยินมาตั้งแต่เด็ก แม้ว่าเครื่องช่วยฟังจะช่วยให้เธอได้ยินเสียงโลกรอบตัว แต่ก็ยังห่างไกลจากเด็กบางคนในวัยเดียวกับเธอ เพราะถูกมองว่า “แตกต่าง” สิ่งนี้ทำให้เกิดความคับข้องใจและภาวะซึมเศร้า เธอจัดการกับความรู้สึกเหล่านี้ด้วยการปฏิบัติต่อเครื่องช่วยฟังของเธอเสมือนเป็นพลังวิเศษ เพราะมันทำให้เธอสามารถได้ยินทุกสิ่งได้ ตัวอย่างเช่น เธอได้ยินการสนทนาส่วนตัวของครู

เมื่อเวลาผ่านไป Cece ก็เริ่มมีความกล้าแสดงออกมากขึ้น และเปิดใจให้กับคนรอบข้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอได้พบกับเพื่อนใหม่ที่ดูเหมือนจะไม่สนใจว่าเธอสวมเครื่องช่วยฟัง นอกจากนี้ เธอยังรู้สึกสบายใจมากขึ้นเมื่อต้องเผชิญหน้ากับผู้คนที่ปฏิบัติต่อเธอแตกต่างไปจากอาการหูหนวกของเธอ โดยพบว่าหลายคนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าการกระทำของพวกเขาทำให้เธอได้รับอันตรายทางอารมณ์ ในที่สุด Cece ก็เปิดใจกับเพื่อนใหม่ของเธอและเปิดเผยตัวตนที่เป็นความลับของเธอในฐานะ “El Deafo” ซึ่งสร้างความพอใจให้กับเพื่อนของเธอมาก ซึ่งตกลงที่จะทำหน้าที่เป็นเพื่อนสนิทของเธอ เมื่อเธอโตขึ้น เธอตระหนักว่าเธอไม่จำเป็นต้องซ่อน “พลังพิเศษ” ของเธอกับผู้อื่นอีกต่อไป